Có nhất thiết là phải dùng whey protein khi tập GYM hay không?

Nếu bạn tập gym thì chắc bạn đã từng nghe về whey và những lời quảng cáo giành giúp bạn xây dựng cơ. Vậy hiệu quả của nó mang lại thế nào và có cần thiết dùng whey không?Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về sữa whey .

Chất đạm(protein)

Cơ thể bạn cần nhiều protein hơn bất kỳ các chất khác. Nó hiện diện trong tất cả các tế bào của bạn đặc biệt là các cơ bắp. Nó giúp điều chỉnh sự trao đổi chất, hỗ trợ các hệ cơ thể, thúc đẩy hệ thống miễn dịch và hình thành tế bào máu. Nếu bạn thường xuyên tập gym hoặc là các môn thể thao bạn cần nhiều protein để phục hồi cơ bắp và cũng như phát triển cơ bắp.

Các nguồn protein tự nhiêu có đáp ứng đủ không?

Hiện nay có rất nhiều nguồn tự nhiên của protein, như rau như trái cây khô, các loại đậu, đậu phụ, đậu nành và các thực phẩm như thịt gà, thịt bò, cá, vv Vậy tại sao chúng ta vẫn cần trong khi có thể bổ sung bằng các thực phẩm? Lý do là protein từ các nguồn tự nhiên không tốt và không tinh khiết bằng whey,và thực phẩm tự nhiên cần có thời gian để chế biến như vậy nó không đáp ưng được đối với những người có cuộc sống bận rộn.Và ngoài ra bạn dung thực phẩm tự nhiên để bổ sung protein sẽ phải kèm theo nhiều chất khác mà bạn không mong muốn.Hãy ví dụ như hàm lượng protein trong khẩu phần 100 g của các thực phẩm sau đây

Thịt nạc đỏ (protein 20g)
Gà / gà tây (protein 20g)
Cá (protein 20g)
Trứng (protein 6-8g)
Phô mai (protein 10-30g)
Whey Protein (chất đạm 90g)
Ví dụ như cơ thể bạn cần 50g protein nếu bạn bổ sung bằng thịt gà thì bạn cần ăn tới 250g gà.Vì vậy, ngay cả khi bạn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu protein của bạn từ các nguồn tự nhiên thì bạn đã tiêu thụ một lượng lớn carbohydrates và chất béo có thể dẫn đến tăng cân. Ngoài ra whey protein đã được sản xuất nhằm rút ngắn thời gian tiêu hóa nhằm bổ sung protein nhanh nhất cho cơ thể để phục hồi và phát triển cơ.

Vậy làm thế nào để dùng whey protein hiệu quả?

Whey protein có chứa 90% protein tính theo trọng lượng. Chúng chứa một số lượng lớn các phân nhánh Chain Amino Acids (BCAAs) được hiện diện trong cơ bắp và kích thích sự tổng hợp protein. Họ làm việc như protein bình thường nhưng hiệu quả hơn và nhanh hơn. Whey giúp sửa chữa hư hỏng cơ bắp, giảm mất cơ vì nó được đưa vào cơ thể một cách nhanh chóng.Không mất thời gian chế biến,protein được hấp thụ nhanh và nguồn protein tinh khiết nhất đó là điểm mạnh của whey protein.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *