Những lý do mà bạn không nên bỏ qua bữa ăn sáng

Bữa sáng được chuẩn bị tốt có thể cung cấp đủ lượng và chất dinh dưỡng thiết yếu khác để nâng cao mức độ đường trong máu và có được một buổi tập sáng với trần đầy sức sống .

Với người thì đầy đủ dinh dưỡng gần như là một yếu tốt quyết quan trọng nhất để quyết định sự phát triển của cơ bắp. Tuy nhiên nhiều người không hiểu được rằng thời gian tiêu thụ thực phẩm “Giờ giấc ăn uống” có tác động trực tiếp đáng kế đến hiệu suất tập luyện. Tất cả nhưng ai đang theo đuổi môn thể hình dù tăng cân, tăng cơ, giảm cân nên nhớ không nên bỏ đói cơ thể kế cả buổi sáng. Dưới đây là lý do sao tôi nói vậy.


Phục hồi nguồn năng lượng
là bữa ăn quan trọng vì nó ảnh hưởng đến thực tế mọi phản ứng của con người chúng ta trong quá trình trong ngày, bao gồm thể chất và tinh thần. ngay khi thức dậy làm tăng mức năng lượng của cơ thể và phục hồi mức đường huyết bình thường sau một đêm cơ thể bạn bị bỏ đói có thể là 8 đến 11h. Nó cũng làm tăng lượng cơ và gan. Carbohydrate là nhiên liệu ưa thích cho cơ bắp và hệ thần kinh mức carbohydrate thấp dẫn đến hiệu suất kém và mệt mỏi nhanh chóng trong các hoạt động thể chất khác. Nhận thức cũng được nâng lên khi glucose máu và mức trong cơ bắp được phục hồi.
Bữa sáng được chuẩn bị tốt có thể cung cấp đủ lượng carbohydrate và chất dinh dưỡng thiết yếu khác để nâng cao mức độ đường trong máu và có được một buổi tập sáng với trần đầy sức sống .
Đồng hóa Hormone
Ăn sáng ngay lập tức làm giảm mức huyết của các hormone cortisol, mà đỉnh điểm trong những giờ sáng sớm..Chúng ta thường nghĩ là ngủ đủ và không căng thẳng thì cơ thể sẻ không sản sinh ra hormone này. Từ một quan điểm tâm lý, sinh lý này nói chung là đúng. Tuy nhiên, nó là hoàn toàn ngược lại. Mặc dù nhu cầu trao đổi chất của chúng tôi giảm đáng kể trong khi chúng tôi đang ngủ, cơ thể vẫn cần phải duy trì sinh lý quan trọng và chức năng trao đổi chất cần thiết để hỗ trợ sự sống cũng như phục hồi nuôi dưỡng cơ thể trong ngày, sửa chữa mô và tốc độ tăng trưởng và phát triển…. Năng lượng để hỗ trợ các chức năng này đến từ glucose máu, glycogen gan và các axit béo tự do.
Khi chúng ta đi vào giấc ngủ, glucose máu và glycogen gan là đủ để hỗ trợ các nhu cầu năng lượng của cơ thể. Trong những giờ đầu của giấc ngủ tăng trưởng đỉnh hormone và sự tổng hợp protein được nâng lên. Tuy nhiên, bằng những giờ sáng sớm glycogen gan của chúng ta bắt đầu suy yếu dần và mức đường huyết, insulin và hormone tăng trưởng giảm. Để ngăn chặn sự sụt giảm glucose máu, cortisol máu bắt đầu tăng và đỉnh ngay trước khi thức dậy. Cortisol là một hormone căng thẳng tiết từ các tuyến thượng thận và gây ra sự phân hủy của protein cơ và chất béo. tạo ra từ phân tích protein, sau đó được vận chuyển đến gan, nơi chúng được chuyển đổi thành glucose và đi vào máu để hạn chế sự suy giảm lượng glucose trong máu. Khi chúng ta đánh thức, mức độ cortisol đang ở điểm cao nhất trong ngày của họ. Để giảm nồng độ cortisol máu đòi hỏi phải có sự can thiệp của dinh dưỡng, và nếu chúng ta không tiêu thụ các chất dinh dưỡng khi tỉnh dậy, cortisol sẽ vẫn cao cho đến khi tập luyện. Điều này gây cố kéo dài protein trong cơ bắp, mà về lâu dài có thể có một tác động đáng kể về tình trạng thể lực của các vận động viên. Ngoài ra, việc duy trì một mức độ cortisol trong máu cao sẽ thúc đẩy lưu trữ chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng Mức độ cortisol cao kéo dài liên quan trực tiếp với tăng nguy cơ béo phì và một số căn bệnh liên quan với hội chứng chuyển hóa như đái tháo đường type 2 và bệnh tim mạch vành. Cá nhân thường bỏ qua bữa ăn sáng có nguy cơ bị béo phì cao hơn so với cá nhân thường xuyên ăn sáng.
Giảm cân kiểm soát cân nặng.
Thứ ba, bữa sáng là bữa ăn satiating (Tạo cảm giác no) nhất trong ngày satiating-Hiệu ứng này có thể ảnh hưởng đến tiêu thụ thức ăn cho cả ngày. Các nhà điều tra đã tìm thấy rằng các mô hình của lượng thức ăn có ảnh hưởng rất lớn về tiêu thụ thực phẩm hàng ngày tổng thể. Điều này là do tác động của mô hình bữa ăn của chúng tôi về việc tiết hormone ruột mà kiểm soát sự thèm ăn. Tiết của các kích thích tố đầu vào buổi sáng là một phần do độ cao cortisol trong máu và có thể có tác dụng duy trì trong suốt cả ngày.Do đó, ăn một bữa ăn sáng làm giảm mức độ cortisol trong máu làm giảm sự thèm ăn và làm giảm lượng calo hàng ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy một mối tương quan mạnh mẽ giữa các bữa ăn sáng thường xuyên và duy trì cân nặng lâu dài và giảm cân Trong thực tế, bảy mươi tám phần trăm của những người ăn kiêng thành công, được định nghĩa là những người đã mất hơn 10% trọng lượng cơ thể của họ và giữ nếu tắt trong hai năm, báo cáo ăn sáng mỗi ngày
Điều thú vị là, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng ngay cả khi cùng một lượng calo được tiêu thụ hàng ngày mà những người ăn kiêng ăn sáng mất trung bình trọng lượng hơn 50% so với những người ăn kiêng bỏ bữa ăn sáng. Điều này ngụ ý rằng cortisol có thể làm thay đổi cách thức mà cơ thể xử lý thực phẩm. Như đã đề cập trước đó, độ cao bền vững của cortisol máu phát huy tăng dự trữ mỡ bụng.
Tăng sự tập trung và nhận thức.
Thứ tư, ăn sáng có ảnh hưởng đáng kể đến chức năng nhận thức trong ngày. Nếu chúng ta không bổ sung thực phẩm carbohydrate trong những giờ sáng sớm, lượng đường trong máu thấp kết quả có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng tập trung và thực hiện nhiệm vụ tâm thần. Ngoài ra, ăn sáng giúp tăng khả năng tập trung và làm giảm sự sụt giảm trong sự chú ý và trí nhớ qua những giờ sáng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *