TRANG CHỦTẬP THỂ HÌNH 7 bài tập thể hình cổ điển bạn mà bạn nên tập mỗi ngày

Thêm nữa, bạn có thể biến hoá động tác cơ bản này để thực các tư thế như: leo núi, chống đẩy kim cương hay chống đẩy 1 tay.

Đơn giản và hiệu quả, các bài tập cơ bản mà hầu như tất cả người tập thể hình chuyên nghiệp nào cũng nằm lòng và tập luyện hằng ngày. Hãy cùng điểm qua 6 bài tập này và lựa chọn độ khó của nó để có một buổi tập hoàn hảo.

1. Chống đẩy

Luôn nằm trong danh sách những bài tập thể hình cổ điển nhất, chống đẩy giúp cho cơ vai, cơ tay và cơ ngực phát triển kích thước. Thêm nữa, bạn có thể biến hoá động tác cơ bản này để thực các tư thế như: leo núi, chống đẩy kim cương hay chống đẩy 1 tay.

2. Đẩy tạ qua đầu


Đây là bài tập thể hình dành cho cơ vai và bắp tay. Hãy trang bị một đôi tạ và thực hiện bài tập này. Hai tay cầm đôi tạ sao cho khuỷu tay vuông góc và tạ ngang đầu. Bắt đầu thực hiện, nâng tạ thẳng tay và từ từ hạ xuống.

3.


Kết hợp tập luyện cho cơ lưng, cơ xô, vai, bắp tay và ngực, bài tập hít xà đơn luôn rất hữu ích. Tuỳ vào khả năng của bản thân mà bạn có thể thực hiện bài tập thể hình này theo những mức độ khác nhau.

4. Ném tạ qua đầu

Bạn có thể cầm 1 chiếc tạ đơn và thực hiện bài tập. Tư thế chuẩn bị: chân rộng bằng vai, đầu gối khuỵu xuống, hai tay cầm tạ giữa hai chân. Bắt đầu thực hiện bài tập, hai tay ném tạ lên cao nhất có thể rồi từ từ hạ xuống.

5.


Bài tập này tác động đến cơ chân, đầu gối và cơ mông. Bạn có thể sử dụng thanh tạ hoặc tay không đều thực hiện bài tập tốt.

6. Deadlift


Gần như tất cả các cơ bắp đều được tập luyện trong bài tập này. Từ cơ tay, ngực, vai, bụng, chân đều tham gia bài tập. Trong bài tập này, bạn chú ý vào tư thế và kỹ thuật để tránh những chấn thương không đáng có .

7. Bài tập cơ bụng 6 múi


Bài tập gập bụng luôn là ưu tiên của người tập thể hình. Vì khi sở hữu cơ bụng 6 múi sẽ tôn vóc dáng nam tính và hấp dẫn. Có rất nhiều biến thể của bài gập bụng này có thể giúp bạn hoàn thiện từ cơ bụng dưới đến cơ liên sườn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *